Tượng Danh Nhân Bằng Đồng

Khoảng giá
Chất liệu
Kích thước
1 2 3

Danh nhân là một con người, nhân vật nổi tiếng có tài năng và trí tuệ kiệt xuất có thật, đã có những đóng góp cho sự phát triển của nhân loại, lịch sử được dân tộc biết tới và ghi nhận. Mỗi nhân vật danh nhân là một đại diện, biểu tượng cho một nền văn hóa, văn minh của dân học hay nhân loại. Để thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc cùng mong muốn nhận được năng lượng phong thủy tốt, người ta thường trưng bày trí tượng danh nhân trong nhà, nơi làm việc,… 

Tượng danh nhân không đơn thuần chỉ là những bức tượng đồng thể hiện chân dung, phong thái, cử chỉ, nét mặt của một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa, giá trị phong thủy to lớn. Đối với mỗi bức tượng danh nhân đều mang nét đẹp, ý nghĩa khác nhau nhưng việc trưng bày hay thờ phụng tượng danh nhân thể hiện tín ngưỡng tốt đẹp, gìn giữ đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Bên cạnh đó, tượng danh nhân còn có tác dụng phong thủy rất lớn. Tượng khi trưng bày trong nhà hay nơi làm việc có khả năng trấn trạch, giải trừ nguồn năng lượng xấu, giúp gia gỉ tránh được những điều không tốt, sự hãm hại của kẻ tiểu nhân, đem đến may mắn, tài lộc, sự thông tuệ để giải quyết  mọi việc, từ đó con đường công danh sự nghiệp sẽ thuận buồm xuôi gió, thăng tiến nhanh chóng. 

Tượng danh nhân còn là một món quà có tính thẩm mỹ cao, biểu tượng cao quý góp phần giới thiệu và quảng bá văn hóa lịch sử của dân tộc, thể hiện niềm tự hào dân tộc sâu sắc, mạnh mẽ.

Tượng Bác Hồ bán thân bằng đồng
Tượng Bác Hồ bán thân bằng đồng

Các mẫu tượng danh nhân được yêu thích nhất hiện nay

Tượng danh nhân Việt Nam

Khi nhắc tới những vị danh nhân nổi tiếng của Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc tới những nhân vật lịch sử có công dựng nước và giữ nước, sự phát triển phồn thịnh như ngày nay: Trần Hưng Đạo, Bác Hồ, Đại Tướng Võ Nguyên Giáp,...

Tượng Bác Hồ bằng đồng

Bác Hồ là một nhà người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, vị lãnh tụ kính yêu, vị anh hùng dân tộc, Bác đã dành cả đời hy sinh vì sự độc lập tự do của đất nước. 

Chính vì vậy, việc bày trí tượng Bác Hồ nhằm bày tỏ lòng thành kính, sự hy sinh thầm lặng và cống hiến không ngừng nghỉ của Người. Bày trí tượng Bác Hồ trong văn phòng hội nghị, nơi làm việc để nhắc nhở bản thân luôn phải học tập và noi theo tấm gương của Bác, làm những việc tốt để giúp ích cho gia đình, xã hội.

Tượng đồng Trần Hưng Đạo

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là một vị tướng tài ba, xuất trúng bậc nhất của dân tộc Việt Nam, ngài là biểu tượng cho tài đức vẹn toàn, tấm lòng yêu nước thương dân, sử dụng mưu trí, tài lược lãnh đạo quân và dân đứng lên chống lại kẻ xâm lược, đánh bại hàng vạn quân Mông Nguyên tại sông Bạch Đằng. Trần Hưng Đạo được công nhận là một trong 10 vị tướng có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. 

Việc bày trí tượng đồng Trần Hưng Đạo không chỉ thể hiện tấm lòng biết ơn, niềm tự hào dân tộc, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta mà còn hàm chứa những ý nghĩa phong thủy cực tốt.

Tượng đồng Trần Hưng Đạo có khả năng trấn trạch, loại trừ tà ma xâm nhập, quấy nhiễu, mang tới sự bình an, yên ấm cho gia đình.

Tượng Trần Hưng Đạo còn mang tới sự may mắn, tài lộc, giúp gia chủ gia tăng trí tuệ, đem đến những quyết định sáng suốt, tránh sự hãm hại của kẻ tiểu nhân, từ đó công việc được thuận lợi, làm ăn kinh doanh phát đạt, học hành thi cử tiến tới.

Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng khảm tam khí
Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng khảm tam khí

Tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyên Giáp là một Đại Tướng huyền thoại trong lòng quân và dân Việt Nam, ông được xếp hàng 1 trong top 10 vị tướng giỏi nhất nhân loại. Bên cạnh đó, Đại Tướng Võ Nguyên Giáp còn là một chính trị gia vĩ đại cùng nhân dân từng bước đấu tranh, giành độc lập tự do từ tay quân xâm lược Pháp và Mỹ.

Tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp thường được bày trí tại nhà, cơ quan hay trường học nhằm mục đích thể hiện sự biết ơn, thành kính đối với vị Đại Tướng của dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh đó, trưng bày tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp còn là hình mẫu lý tưởng để thế hệ trẻ học tập noi theo. Đây cũng là vật phẩm mang giá trị về mặt tinh thần của người làm kinh doanh, đặt tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp trong phòng giúp gia chủ sẽ sở hữu tầm nhìn sáng suốt. Tượng cũng rất phù hợp với những người làm trong chính trị hay quân đội, là món quà ý nghĩa biểu tượng cho sự nhìn xa trông rộng và đưa ra những quyết định đúng đắn.

Một số mẫu tượng danh nhân bằng đồng khác

Ngoài những mẫu tượng danh nhân Việt Nam nổi tiếng trên, chúng ta cũng không thể không nhắc tới những vị danh nhân khác như: tượng vua hùng, tượng đồng Lý Thường Kiệt, Tượng Lý Thánh Tông, Tượng Nguyễn Trung Trực,... Mỗi bức tượng lại có những ý nghĩa và nét đẹp riêng. Gia chủ có thể căn cứ vào sở thích và mong muốn của bản thân mà lựa chọn cho mình một mẫu tượng danh nhân phù hợp.

Tượng danh nhân nước ngoài

Bên cạnh những mẫu tượng danh nhân Việt Nam được yêu thích thì không thể không kể tới các mẫu tượng danh nhân nước ngoài cũng rất được ưa chuộng hiện nay như tượng Quan Công, tượng Khổng Minh,...

Tượng Quan Công 

Quan Công tên thật là Quan Vũ, là một vị tướng tài ba có công lớn trong việc thành lập nhà Thục Hán, ông là nhân vật nổi tiếng trong tác phẩm: tam quốc diễn nghĩa.

Quan Công là một người dũng mãnh trượng nghĩa sống đơn giản hào hiệp, trung thành tuyệt đối.

Trong phong thủy, tượng Quan Công có tác dụng trấn trạch rất tốt, có khả năng trừ yêu, tà ma, đem lại sinh khí, tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, trưng bày tượng quan công trong nhà còn giúp gia chủ có được ý chí sắt đá sự quyết tâm, từ đó thu hút được may mắn tài lộc, đưa ra được những quyết định đúng đắn, giúp ích cho công việc và sự nghiệp.

Mỗi hình tượng của tượng Quan Công lại có những ý nghĩa khác nhau. Một số mẫu tượng Quan Công được yêu thích hiện nay như: tượng Quan Công cưỡi xích thố, tượng Quan Công cầm đao, tượng Quan Công đọc sách,...

Tượng Khổng Minh

Gia Cát Lượng tự là Khổng Minh, được biết đến là một nhà quân sự, chính trị gia, chiến lược gia và là một nhà tiên tri đại tài trong lịch sử Trung Quốc, giúp vua Lưu Bị phục hồi triều đại hán. Ông là một nhân vật quan trọng giúp  nước Thục giữ được thế chân vạc, là ông tổ của chiến lược quân sự “ bát trận đồ”, liên nỏ, phát minh ra đèn trời và là cha đẻ của món bánh màn thầu nổi tiếng của nhân dân Trung Hoa. 

Tượng Khổng Minh khi bày trí trong nhà, nơi làm việc có ý nghĩa thiêng liêng cao đẹp. Ông có một kho tàng kiến thức học vấn đồ sộ, có ảnh hưởng lớn đối với xã hội, chính vì thế sẽ giúp gia chủ tăng cường kiến thức sâu rộng, mở mang trí tuệ, từ đó khả năng sáng tạo sẽ tốt hơn, con đường học tập thi cử cũng trở nên thuận lợi hơn.

Đối với những nhà tham mưu, luật sư, nhà kinh tế, chuyên gia quân sự, khi bày trí tượng Khổng Minh sẽ giúp ích cho sự sáng tạo, trí tuệ, học thức uyên thâm, tiên tri dự liệu kiệt xuất, mang tới sự thăng tiến trong sự nghiệp, công việc.

Bày trí tượng Khổng Minh trong nhà còn được xem là rước thần Trí Tuệ vào nhà, giúp các thành viên trong gia đình học hành, thi cử đỗ đạt cao, tăng cường kiến thức, đưa ra phương án thuyết phục, gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, trong phòng thủy, tượng Khổng Minh cũng có khả năng chấn áp, chống lại tà ma quỷ dữ, hóa giải việc xấu, đem lại bình an, hạnh phúc cho gia đình.

Giá của tượng danh nhân bằng đồng phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Giá của tượng danh nhân bằng đồng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có ba yếu tố chính mà chúng ta cần quan tâm tới gồm: chất liệu chế tác, kích thước sản phẩm, kỹ thuật và tay nghề của nghệ nhân chế tác.

Chất liệu chế tác

Đối với những mẫu tượng danh nhân thì chất liệu chế tác là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Đối với những sản phẩm cao cấp, nguyên liệu chế tác được lựa chọn kỹ lưỡng, là đồng thanh khiết không chứa tạp chất, độ bền cao, màu sắc tươi sáng, chính vì thế giá thành cũng tương đối cao. Còn đối với những cơ sở sản xuất các mẫu tượng đồng kém chất lượng, giá thành rẻ, sử dụng nguyên liệu pha tạp nhiều hợp chất để giảm chi phí đầu vào, thì sản phẩm hoàn thiện sẽ không đảm bảo được độ bền, màu sắc xỉn, nhanh chóng bị rỉ sau một thời gian sử dụng.

Kích thước sản phẩm

Đối với những mẫu tượng càng lớn, phải sử dụng nhiều nguyên liệu thì giá thành càng cao, bên cạnh đó, kích thước sản phẩm phẩm lớn thì kỹ thuật cũng như tay nghề của nghệ nhân cũng càng đòi hỏi cần khéo léo, tỉ mỉ, dày dạn kinh nghiệm thì mới có thể tạo ra được tác phẩm đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ và truyền thần. 

Bên cạnh đó, các sản phẩm nhỏ, tiêu tốn ít nguyên liệu thì giá thành cũng sẽ rẻ hơn.

Kỹ thuật và tay nghề của nghệ nhân chế tác

Sản phẩm tượng danh nhân có đẹp hay không, có chất lượng hay không, đảm bảo được tính truyền thần, thần thái, hình dáng thể hiện được ý nghĩa tác phẩm hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật, tay nghề của nghệ nhân chế tác.

Sản phẩm được chế tác từ những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm, có con mắt thẩm mỹ tốt, nhiệt huyết với nghề, chau chuốt, tỉ mỉ từng đường nét, sản phẩm hoàn thiện đảm bảo được các yếu tố: kỹ thuật, thẩm mỹ, chất lượng thì giá thành chắc chắn sẽ cao. 

Còn đối với những sản phẩm được chế tác bởi những nghệ nhân tay nghề kém hay mới học việc thì sẽ có nhiều lỗi, hoàn thiện không tốt, sắc thái không diễn đạt được hết thần thái của nhân vật, giá thành sẽ rẻ hơn.

Quy cách hoàn thiện sản phẩm

Bên cạnh đó, giá thành của sản phẩm còn phụ thuộc vào quy cách hoàn thiện. Đối với những sản phẩm để mộc hoặc phun bóng thì giá thành sẽ rẻ. Còn với những sản phẩm cao cấp đòi hỏi kỹ thuật hoàn thiện cao như dát vàng 9999, mạ vàng 24k, khảm tam khí, khảm ngũ sắc thì giá thành sẽ cao hơn.

Hướng dẫn bày trí tượng danh nhân bằng đồng chuẩn phong thủy

Vị trí đặt tượng danh nhân

Nên đặt tượng danh nhân ở những vị trí gần cửa chính phòng khách hoặc đặt ở phòng làm việc, phòng đọc sách,...

Tượng nên đặt theo hướng Tây Bắc quay ra cửa chính giúp thu hút vượng khí, giải trừ sát khí, đem tới may mắn, cơ hội cho gia chủ.

Đặt tượng ở phía sau lưng nơi ngồi làm việc, giúp nhận được sự hỗ trợ, gặp nhiều may mắn, tránh được sự hãm hại của kẻ xấu, làm ăn phát đạt, con đường công danh sự nghiệp thuận lợi.

Các vị trí nên tránh khi bày trí tượng danh nhân

Không đặt tượng ở nơi phòng ngủ, phòng ăn, phòng tắm nơi chật hẹp, tối tăm như gầm cầu thang

Không đặt trực tiếp tượng dưới đất, nơi ẩm thấp, ô uế. Nên kê tượng trên đôn gỗ, đặt ở vị trí vừa tầm mắt có thể chiêm ngưỡng.

Địa chỉ mua tượng danh nhân bằng đồng uy tín, chất lượng nhất trên thị trường

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ uy tín để mua hay đặt đúc tượng danh nhân bằng đồng đảm bảo các tiêu chí: thẩm mỹ, chất lượng, giá thành hợp lý thì đồ đồng Thiên Phúc là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. 

Đồ đồng Thiên Phúc là đơn vị chuyên chế tác và sản xuất các sản phẩm tượng đồng uy tín, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân có trên 20 năm kinh nghiệm tại làng Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định, cùng hệ thống xưởng đúc và các showroom lớn tại các thành phố lớn, các sản phẩm của chúng tôi đảm bảo sản xuất tại xưởng, giá thành hợp lý, chất lượng và tính thẩm mỹ hoàn hảo trên từng chi tiết.

Chúng tôi đã chế tác và hoàn thiện hàng nghìn sản phẩm, công trình tượng danh nhân lớn nhỏ trên cả nước, được khách hàng ưu ái tin tưởng và lựa chọn.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận đặt đúc tượng đồng theo yêu cầu, đảm bảo sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Hướng dẫn mua tượng danh nhân tại đồ đồng Thiên Phúc

Để mua tượng danh nhân, quý khách hàng có thể tới trực tiếp các showroom của đồ đồng Thiên Phúc hoặc đặt hàng online thông qua các bước chi tiết sau đây:

Bước 1: quý khách hàng tham khảo mẫu tượng đồng trên website hoặc gọi trực tiếp tới số hotline 094.790.6666 để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

Bước 2: Chọn mẫu, báo giá và xác nhận thời gian giao hàng

Bước 3: Đặt cọc và xác nhận cọc qua các phương thức thanh toán khách hàng lựa chọn

Bước 4: Nhận hàng, kiểm hàng và thanh toán số tiền còn lại của đơn hàng.

Chính sách bảo hành tượng đồng tại đồ đồng Thiên Phúc

Đối với các dòng sản phẩm tượng danh nhân cũng như tượng đồng của đồ đồng Thiên Phúc có chế độ bảo hành như sau:

Bảo hành 5 năm: đối với những sản phẩm thuộc phân khúc tượng đồng giá rẻ

Bảo hành 10-15 năm: đối với những sản phẩm thuộc phân khúc tượng đồng cao cấp

Bảo hành trọn đời: đối với các sản phẩm mạ vàng hoặc dát vàng

Mời gia chủ xem thêm: Tượng Phật bằng đồng
 

Thêm vào giỏ hàng thành công
Showroom1
Showroom1

663 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Số điện thoại: 0947.90.6666
Email: royal.thienphuc@gmail.com

Showroom 2
Showroom 2

Số 9 B1 Nguyễn Cảnh Dị, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Số điện thoại: 0947.90.6666
Email: royal.thienphuc@gmail.com

Showroom 3
Showroom 3

121B Nguyễn Văn Trỗi , P12 , Quận Phú Nhuận - TP.HCM​
Số điện thoại: 0947.90.6666
Email: royal.thienphuc@gmail.com

Tượng Danh Nhân Tượng Chân Dung Đồ Thờ Tượng Phật Tượng Linh Vật Mạ Vàng Dát Vàng Tượng Chúa
Đăng ký nhận tin
Kết nối với chúng tôi
Royal Thiên Phúc
  • Cơ sở 1: 663 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội​
  • Cơ sở 2: Số 9 B1 Nguyễn Cảnh Dị, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội​
  • Cơ sở 3: 121B Nguyễn Văn Trỗi , P12 , Quận Phú Nhuận - TP.HCM​
  • Xưởng sản xuất: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định​
  • Hotline: 0947.90.6666
  • Email: royal.thienphuc@gmail.com
Để lại số điện thoại để được ưu đãi 30%
Bản đồ
Zalo Chat