Tượng Tam Đa Bằng Đồng

Khoảng giá
Chất liệu
Kích thước

Tục thờ cúng tượng Tam Đa bằng đồng được bắt nguồn từ Trung Hoa, từ câu chúc mỗi dịp Tết, người ta thường trao nhau những lời chúc “tam đa phúc lộc thọ” có nghĩa là “đa phúc, đa lộc, đa thọ” với mong cầu sự hạnh phúc, sức khỏe và tiền tài. 

Cho đến nay, việc trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng trở nên phổ biến tại các gia đình Việt Nam, với mong cầu về 3 điều cơ bản: hạnh phúc, đủ đầy (Phúc), tiền tài, thịnh vượng (Lộc), sức khỏe, tuổi thọ (Thọ).

Mỗi vị thần trong bộ tượng Tam Đa tượng trưng cho một mong ước và thường được thờ chung không tách rời:

 • Ông Phúc: tương truyền, ông Phúc là một vị quan thần đứng đầu triều đình thời nhà Đường, ông có nhiều con cháu và tất thảy chúng đều rất hiếu thảo, thành công. Vì vậy, tượng ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, con cháu đầy đàn, thành công.
 • Ông Lộc: theo truyền thuyết xưa kể lại rằng, ông Lộc là vị quan lớn của triều đình, ông rất có tài ăn nói khéo léo nên được vua ban bổng lộc nhiều vô kể. Chính vì thế, tượng ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, tài lộc dồi dào.
 • Ông Thọ: ông là một thừa tướng dưới thời nhà Hán, có râu tóc bạc phơ, khuôn mặt hiền lành, nở nụ cười phúc hậu trên môi. Ông tượng trưng cho sức khỏe và tuổi thọ. Khi bày trí tượng của ông sẽ tránh được bệnh tật, gia chủ luôn mạnh khỏe để hưởng phúc.

Vì vậy, khi bày trí bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tiền tài, hạnh phúc, cuộc sống đầy đủ, ấm no, sức khỏe an khang, con cháu đầy đàn, hiếu thảo, thành công. Đồng thời, bộ tượng Tam Đa cũng là hình tượng tạo ước mơ, động lực cố gắng, vươn lên trong cuộc sống.

Tượng Tam Đa bằng đồng dát vàng 9999
Tượng Tam Đa bằng đồng dát vàng 9999

Phân loại tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng 

Dựa vào chất liệu và phương pháp hoàn thiện bộ tượng Tam Đa

 • Bộ tượng Phúc Lộc Thọ chế tác bằng đồng vàng
 • Bộ tượng Phúc Lộc Thọ chế tác bằng đồng đỏ
 • Bộ Tượng Phúc Lộc Thọ chế tác bằng đồng catut
 • Bộ Tượng Phúc Lộc Thọ mạ vàng 24k, dát vàng 9999
 • Bộ tượng Phúc lộc Thọ khảm tam khí cao cấp

Kiểu dáng bộ tượng Tam Đa

Có nhiều mẫu tượng Tam Đa đẹp mà gia chủ có thể lựa chọn, trong đó có hai mẫu chính gồm:

 • Tượng Tam Đa liền khối
 • Tượng 3 ông Tam Đa rời khối

Kích thước bộ tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ

Tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ có kích thước đa dạng, phù hợp bày trí tại nhiều không gian. Đồ thờ Thiên Phúc còn nhận đúc tượng theo kích thước và mẫu mà theo yêu cầu của khách hàng.

Quy trình chế tác tượng Tam Đa bằng đồng tại đồ đồng Thiên Phúc

Tượng Tam Đa bằng đồng được chế tác dựa trên 2 quy trình chế tác nhằm tạo ra sự đa dạng sản phẩm nhằm đáp ứng những tiêu chí của khách hàng.

Đúc máy theo dây chuyền sản xuất hàng loạt

Mẫu tượng Phúc Lộc Thọ mini hoặc có kích thước vừa được chế tác bằng công nghệ đúc máy. Nguyên liệu được sử dụng là đồng vàng, sản xuất bằng máy móc nên thời gian chỉ khoảng 5 -7 ngày. Sản phẩm có màu sắc đẹp, ít lỗi, giá thành rẻ.

Đúc tượng thủ công bằng phương pháp truyền thống

Những mẫu tượng Tam Đa đẹp có kích thước vừa và lớn thường được đúc bằng phương pháp thủ công có tính thẩm mỹ cao, độ tính xảo hơn nhiều so với đúc máy. Đối với quy trình chế tác bằng phương pháp truyền thống gồm 5 công đoạn như sau:

 • Đắp mẫu tượng: từ những tư liệu thức tế, nghệ nhân sẽ tiến hành đắp mẫu bằng nguyên liệu đất sét. Quá trình đắp mẫu sẽ diễn ra khoảng 1 tuần đến 15 ngày tùy thuộc vào kích thước cũng như độ tỉ mỉ của chi tiết. Mẫu sau khi hoàn thiện sẽ được kiểm duyệt bởi khách hàng. Nếu như khách hàng có yêu cầu chỉnh sửa thì sẽ tiến hành sửa mẫu, còn nếu khách hàng đã duyệt thì sẽ chuyển sang dạng thạch cao để tiến hành tạo khuôn.
 • Tạo khuôn đúc: khuôn gồm 2 phần là khuôn âm bản và cốt bên trong. Khuôn âm bản được tạo ra từ đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được làm từ đất sét, trấu, bột chịu nhiệt. Khuôn được đem nung ở nhiệt độ 700 độ C. Sau khi khuôn nguội sẽ tiến hành ghép khuôn hoàn chỉnh.
 • Lựa chọn nguyên liệu và nấu đồng: Nguyên liệu cần lựa chọn loại đồng đỏ thanh khiết, được pha theo tỷ lệ với các kim loại khác như thiếc, chì, kẽm để tăng độ mịn và làm chất dẫn. Nguyên liệu được nung ở nhiệt độ 1200 độ C để chuyển hóa hoàn toàn thành dạng lỏng.
 • Rót đồng vào khuôn: khuôn phải được nung ở nhiệt độ cao, duy trì trong suốt quá trình rót đồng. Đồng ở dạng lỏng phải được đổ vào khuôn nhẹ nhàng, khéo léo sao cho đồng đi được vào tất cả các chi tiết nhỏ nhất.
 • Sửa nguội và hoàn thiện: sau khi hoàn thiện quá trình đúc đồng, tượng được gỡ ra khỏi khuôn, tiến hành sửa nguội, mài nhẵn, cắt bỏ bavia, chạm ám hoa văn. Cuối cùng, nghệ nhân sẽ làm màu hoặc chạm khảm bề mặt tượng theo yêu cầu của khách hàng.

Hướng dẫn bày trí tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Về thứ tự bày trí: tượng ông Phúc được đặt bên phải, tiếp đến là tượng ông Lộc được đặt ở chính giữa và tượng ông Thọ đặt bên trái. Gia chủ cần phải đặt đúng thứ tự này mới có thể phát huy được hết linh lực phong thủy của vật phẩm.

Về vị trí: nên đặt tượng Tam Đa bằng đồng trong phòng khách, nơi làm việc, phòng thờ hay những nơi trang nghiêm, sạch sẽ để khai thác hết được năng lượng cát khí may mắn. Vị trí đặt tượng phải cao hơn mặt đất 0,8m, nên đặt trên kệ hay tủ.

Vị trí đặt trong phòng: đặt tượng phía sau vị trí ngồi của gia chủ để đạt được sự hỗ trợ, đón nhận may mắn, giữ tài sản và hoàn thành sớm các mong muốn, dự định.

Đối với mỗi vị trí lại có những tác dụng khác nhau:

 • Quầy thu ngân sẽ giúp thu tiền vào, buôn may bán đắt
 • Phòng làm việc: giúp mang tới vận may, cơ hội cho gia chủ, giúp con đường sự nghiệp rộng mở, chuyện kinh doanh thuận buồm xuôi gió
 • Phòng khách: giúp gia chủ ngăn chặn khí xấu, thu hút may mắn, tài lộc, cuộc sống sung túc, hạnh phúc hơn.
Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng
Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Một số lưu ý khi bày trí tượng Tam Đa bằng đồng

Nên trưng bày tượng ở những nơi có nhiều ánh sáng và tránh để bám bụi

Tuyệt đối không đặt tượng Tam Đa bằng đồng ở những nơi gần nhà vệ sinh, phòng ngủ, nhà ăn hay đặt trên bàn thờ.

Trưng bày bộ tượng Tam Đa liền kề nhau, không được tách rời hay thiếu tượng nào

Không đặt tượng ở vị trí thấp dưới 0.8m so với mặt đất, đây là vị trí tối thiểu các chuyên gia phong thủy thống nhất

Không đặt bộ tượng Tam Đa bằng đồng nhìn ra cửa chính, như vậy sẽ làm thất thoát tài lộc

Nếu gia chủ thỉnh tượng về để thờ cúng thì nên lựa chọn vị trí hợp phong thủy và thực hiện khai quang điểm nhãn cho tượng.

Nếu gia chủ thỉnh tượng về trang trí thì nên dùng bút lông gạch hình chữ thập (+) dưới đế của tượng.

Khi không thờ tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng nữa thì gửi lên chùa chứ không được vứt hay đốt tượng.

Tại sao nên chọn tượng Tam Đa bằng đồng?

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng được chế tác từ nhiều nguyên liệu khác nhau như đồng, gốm, sứ, gỗ. Tuy nhiên, các mẫu tượng Tam Đa bằng đồng luôn được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất bởi những ưu điểm vượt trội sau đây:

Tính thẩm mỹ của tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Mẫu tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng được đúc từ mẫu đất do những nghệ nhân hàng đầu thực hiện. Đất có đặc tính dẻo, có thể thực hiện các đường nét truyền thần uyển chuyển, tạo được chiều sâu hay nói cách khác, đó chính là thổi hồn vào trong pho tượng. Điều mà những chất liệu như gỗ, đá không thể làm được.

Bên cạnh đó, tượng được chế tác với những đường nét tinh xảo, tỉ mỉ, đa dạng về mẫu mã và phong cách hoàn thiện từ giả cổ cho tới sang trọng hiện đại như dát vàng, mạ vàng. Từ đó, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích và không gian bày trí.

Độ bền vượt trội của sản phẩm

Các sản phẩm tượng đồng có kết cấu vững chắc, độ bền trường tồn cùng thời gian. Màu sắc của tượng có thể bị xuống màu theo thời gian, nhưng có thể dễ dàng khắc phục bằng những phương pháp đơn giản. Đối với những sản phẩm cao cấp như khảm tam khí, mạ vàng, dát vàng thì màu sắc hầu như không thay đổi theo thời gian.

Đối với sản phẩm tượng làm bằng chất liệu khác thì độ chống chịu và va đập kém, gỗ thì dễ cong vênh, nứt ngót, rất khó để khắc  phục lại như ban đầu. Vì vậy, tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng chính là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Mua tượng Tam Đa bằng đồng ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng?

Đồ đồng Thiên Phúc là cơ sở chuyên chế tác và sản xuất các mẫu tượng đồng cao cấp, chất lượng với mẫu mã sản phẩm đa dạng, nhiều sự lựa chọn dành cho quý khách hàng. Những yếu tố tạo nên chất lượng của đồ đồng Thiên Phúc:

 • Chất liệu chế tác: chúng tôi luôn sử dụng nguồn nguyên liệu đồng thanh khiết với tỷ lệ trên 90%. Trước khi đưa vào chế tác và sản xuất, nguyên liệu được kiểm duyệt nghiêm ngặt qua 3 bước, đảm bảo không chứa tạp chất.
 • Tay nghề nghệ nhân: sở hữu đội ngũ nghệ nhân có kinh nghiệm trên 20 năm tại làng Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định, cùng với các nghệ nhân đắp mẫu đẳng cấp hàng đầu, toàn bộ quá trình đúc diễn ra với tỷ lệ sai sót cực ít. Đồng thời quy trình chạm ám hoa văn được thực hiện hoàn toàn thủ công tỉ mỉ, khéo léo.
 • Độ bền vượt trội: những sản phẩm được chế tác tại đồ đồng Thiên Phúc luôn mang lại đồ bền cực tốt với kết cấu trường tồn, màu sắc có thời gian sử dụng lên tới 15 năm, đối với các sản phẩm cao cấp như khảm tam khí, dát vàng thì độ bền và màu sắc không thay đổi trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn mua tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng tại đồ đồng Thiên Phúc

Để mua tượng Tam Đa bằng đồng, quý khách hàng có thể tới trực tiếp các showroom của đồ đồng Thiên Phúc hoặc đặt hàng online thông qua các bước chi tiết sau đây:

Bước 1: quý khách hàng tham khảo mẫu tượng đồng trên website hoặc gọi trực tiếp tới số hotline 094.790.6666 để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

Bước 2: Chọn mẫu, báo giá và xác nhận thời gian giao hàng

Bước 3: Đặt cọc và xác nhận cọc qua các phương thức thanh toán khách hàng lựa chọn

Bước 4: Nhận hàng, kiểm hàng và thanh toán số tiền còn lại của đơn hàng.

Chính sách bảo hành tượng Tam Đa bằng đồng tại đồ đồng Thiên Phúc

Đối với các dòng sản phẩm tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng cũng như tượng đồng của đồ đồng Thiên Phúc có chế độ bảo hành như sau:

 • Bảo hành 5 năm: đối với những sản phẩm thuộc phân khúc tượng đồng giá rẻ
 • Bảo hành 10-15 năm: đối với những sản phẩm thuộc phân khúc tượng đồng cao cấp
 • Bảo hành trọn đời: đối với các sản phẩm mạ vàng hoặc dát vàng

Mời gia chủ xem thêm: Tượng Linh Vật Bằng Đồng


 

Thêm vào giỏ hàng thành công
Đăng ký nhận tin
Kết nối với chúng tôi
Royal Thiên Phúc
 • Cơ sở 1: 663 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội​
 • Cơ sở 2: Số 9 B1 Nguyễn Cảnh Dị, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội​
 • Cơ sở 3: 121B Nguyễn Văn Trỗi , P12 , Quận Phú Nhuận - TP.HCM​
 • Xưởng sản xuất: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định​
 • Hotline: 0947.90.6666
 • Email: royal.thienphuc@gmail.com
Để lại số điện thoại để được ưu đãi 30%
Bản đồ
Zalo Chat