Đồ Thờ Bằng Đồng

Khoảng giá
Chất liệu
Kích thước
1 2 3 4 5 ..

Đồ thờ bằng đồng là những vật phẩm thờ cúng tâm linh không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên, đền, chùa, đình và các công trình văn hóa tín ngưỡng. Như chúng ta đã biết, bàn thờ là nơi con cháu “dâng hương, dâng hoa” nhằm thể hiện tấm lòng thành kính, hiếu đạo, tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Không gian thờ cúng là nơi kết nối âm dương, cầu nối tâm linh giữa người sống và những người đã mất, chính vì thế, việc chuẩn bị những bộ đồ thờ bằng đồng là vô cùng quan trọng.

Một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ bao gồm các vật phẩm: bộ ngũ sự (gồm đỉnh, hạc, nến) hoặc bộ tam sự (đỉnh và chân nến hoặc đỉnh và hạc đồng), đèn thờ, lọ hoa, ống hương, bát hương, đài thờ, hoa sen đồng, bình rượu, chuông, chiêng, khánh, ngai thờ, bài vị, chóe, ngai chén, bộ cuốn thư câu đối, đại tự, hoành phi, cửa võng,... Mỗi vật phẩm đều có những ý nghĩa và mục đích khác nhau.

Đồ thờ bằng đồng không chỉ là những vật phẩm tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp, linh thiêng cho không gian thờ cúng mà còn đem đến những tác dụng phong thủy cực tốt như có trường sinh khí cao, thu hút vượng khí, cát khí, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, đồ thờ bằng đồng còn ẩn chứa những giá trị truyền thống và tâm linh, thể hiện ý nghĩa “uống nước nhớ nguồn” sự tưởng nhớ, biết ơn của thế hệ con cháu đối với gia tiên tiền tổ. Chính vì thế, bộ đồ thờ bằng đồng luôn là sự lựa chọn phù hợp nhất cho mọi không gian thờ cúng.

Bộ đồ thờ bằng đồng đỏ

Kích thước đồ thờ bằng đồng 

Tùy thuộc vào không gian thờ cúng, kích thước bàn thờ mà gia chủ có thể lựa chọn bộ đồ thờ bằng đồng với kích thước khác nhau sao cho phù hợp và cân đối.

Hiện nay, đồ thờ bằng đồng  trên thị trường có rất nhiều kích thước khác nhau. Với mỗi loại sẽ có đầy đa dạng các kích thước như 25cm, 40cm, 50cm, 60cm, 65cm, 70cm, 81cm,... phù hợp với mọi không gian thờ cúng.

Bên cạnh những bộ đồ thờ bằng đồng có kích thước sẵn như ở trên thì tại đồ đồng Thiên Phúc còn nhận đúc đồ thờ cúng theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp nhất với không gian thờ cúng.

Bộ đồ thờ bằng đồng catut

Phân loại đồ thờ bằng đồng trên thị trường hiện nay

Về cơ bản, dựa trên các tiêu chí kỹ thuật chế tác, chất liệu sản phẩm, quy cách hoàn thiện mà đồ thờ bằng đồng được phân ra các dòng như sau:

Đồ thờ cúng đúc công nghệ

Đồ thờ cúng đúc công nghệ thường sử dụng nguồn nguyên liệu chính là đồng vàng (đồng vàng nguyên chất chiếm khoảng 60%, còn lại là các hợp chất khác). Toàn bộ quy trình sản xuất cho tới khi hoàn thiện đều được xử lý bằng máy móc, sản xuất trên dây chuyền hàng loạt, chính vì thế các sản phẩm tạo ra một trăm sản phẩm như một, rất ít lỗi, giá thành cũng tương đối thấp. Tuy nhiên, nhược điểm của những sản phẩm đồ thờ bằng đồng đúc công nghệ là tính thẩm mỹ không cao, kém bền, dễ bong tróc, thời gian sử dụng chỉ từ khoảng 8 đến 10 năm sẽ bị xuống màu và các chi tiết không thể điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng.

Đồ thờ cúng đúc theo công nghệ Đài Loan

Đây là dòng sản phẩm nằm trong phân khúc đồ thờ cúng giá rẻ, sản xuất dựa trên công nghệ khuôn cát, sản xuất hàng loạt. Sản phẩm có màu vàng bóng bắt mắt, các chi tiết đúc nổi tương đối cầu kỳ và phù hợp với văn hóa thờ cúng của người Việt Nam.

Ưu điểm: màu sắc bắt mắt, các chi tiết bất với nhau bằng vít nên dễ dàng di chuyển, giá thành rẻ

Nhược điểm: tỷ lệ đồng thấp, lớp mạ bên ngoài dễ bong tróc sau thời gian ngắn sử dụng và hầu như không thể khắc phục. 

Đồ thờ cúng đồng vàng đúc công nghệ

Đây là dòng sản phẩm giá rẻ, được sản xuất và hoàn thiện bằng quy trình đúc máy, sử dụng nguyên liệu đồng vàng. Đồ thờ cúng đồng vàng đúc công nghệ có chất lượng tốt hơn, bền hơn so với đồ thờ cúng Đài Loan.

Ưu điểm: nhiều màu sắc, kiểu cách hoàn thiện để đa dạng sự lựa chọn, giá thành bình dân

Nhược điểm: màu sắc dễ bị bong tróc qua thời gian sử dụng (nhưng có thể khắc phục được bằng cách làm lại màu)

Đồ đồng thờ cúng đúc theo phương pháp thủ công

Đồ thờ cúng đúc theo phương pháp thủ công được thực hiện hoàn toàn 100%, nguyên liệu sử dụng là nguồn đồng thanh khiết, được chọn lọc và không bị pha tạp các tạp chất khác. Quy trình chế tác gồm các công đoạn: tạo phôi, tạo khuôn, đúc đồng, sửa nguội và chạm khảm các hoa văn theo yêu cầu của khách hàng. Đồ thờ bằng đồng đúc thủ công có tính thẩm mỹ hoàn hảo, độ bền cao, thời gian sử dụng trên 20 năm. Chính vì thế, đồ thờ bằng đồng chế tác thủ công thường có giá thành cao hơn nhiều so với đồ thờ bằng đồng đúc công nghệ.

Đồ thờ cúng bằng đồng vàng

Đồ thờ cúng bằng đồng vàng là dòng sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung, được chế tác và hoàn thiện bằng quy trình đúc thủ công. Sản phẩm có màu sắc bắt mắt, phủ bóng 2k hoặc hun màu giả cổ.

Ưu điểm: độ bền tốt, các chi tiết có tính thẩm mỹ cao, hơn hẳn so với đồ thờ bằng đồng đúc máy, giá thành hợp lý, phù hợp với đại bộ phận người dân Việt Nam.

Nhược điểm: màu sắc sẽ bị hạ xuống màu trầm cổ qua thời gian sử dụng. Một số khách hàng khá yêu thích nhược điểm này của đồ thờ bằng đồng vàng, vì sẽ tạo được sự cổ kính, hoài niệm cho sản phẩm. Còn nếu không, thì gia chủ cũng có thể dễ dàng đánh sáng bằng các bước thực hiện đơn giản tại nhà.

 

Mẫu mã sản phẩm

Đỉnh chạm rồng

Đỉnh chạm hoa sòi

Đỉnh chạm dơi ngậm tiền

Đỉnh vuông

Đỉnh bát giác

Màu sắc sản phẩm

Màu nguyên bản

Màu hun giả cổ

Màu hun đen

Kích thước sản phẩm

Đỉnh chạm rồng: 50cm, 60cm, 65cm, 70cm, 81cm

Đỉnh chạm hoa sòi: 45cm, 50cm, 60cm, 70cm

Đỉnh chạm dơi ngậm tiền: 50cm, 60cm, 70cm

Đỉnh vuông: 50cm, 60cm

Đỉnh bát giác: 50cm, 60cm

 

Đồ thờ cúng bằng đồng đỏ

Đây cũng được xem là đồ thờ bằng đồng nằm ở phân khúc tầm trung, chế tác và hoàn thiện theo quy trình đúc thủ công bằng nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết. Sản phẩm có phôi đúc dày dặn, chắc chắn, bề mặt có màu sắc đỏ tươi sáng đặc trưng.

Ưu điểm: tính thẩm mỹ và chất lượng cao, sản phẩm hoàn thiện đẹp, hoa văn sắc nét.

Nhược điểm: màu sắc dễ bị hạ màu trầm cổ trong thời gian sử dụng, giá thành cao hơn so với bộ đồ thờ bằng đồng vàng

 

Mẫu mã sản phẩm

Đỉnh chạm rồng nổi

Đỉnh ám hoa văn rồng

Đỉnh hoa sòi

Đỉnh dơi ngậm tiền

Đỉnh vuông tai triện đục nổi

Đỉnh vuông tai triện ám hoa văn

Đỉnh vuông tai mây đục nổi

Đỉnh vuông tai mây trơn

Đỉnh vuông tai mây ám hoa văn

Đỉnh bát giác

Màu sắc sản phẩm

Màu đồng đỏ để mộc

Màu đồng đỏ làm bóng phủ 2k

Màu đồng đỏ giả cổ

Màu đồng đỏ cạo màu

Kích thước sản phẩm

Đỉnh chạm rồng nổi: 50cm, 60cm, 70cm

Đỉnh ám hoa văn rồng: 50cm, 60cm, 70cm

Đỉnh hoa sòi: 45cm, 50cm, 60cm, 70cm

Đỉnh dơi ngậm tiền: 50cm, 60cm, 70cm

Đỉnh vuông tai triện đục nổi: 50cm, 60cm, 70cm

Đỉnh vuông tai triện ám hoa văn: 50cm, 60cm, 70cm

Đỉnh vuông tai mây đục nổi: 50cm, 60cm, 70cm

Đỉnh vuông tai mây trơn: 50cm, 60cm, 70cm

Đỉnh vuông tai mây ám hoa văn: 50cm, 60cm, 70cm

Đỉnh bát giác: 50cm, 60cm, 70cm

 

Đồ thờ cúng bằng đồng catut

Đây là dòng sản phẩm được chế tác và hoàn thiện bằng phương pháp đúc đồng thủ công, sử dụng nguồn nguyên liệu đồng catut (đồng vỏ đạn quân sự). Đây là loại đồng cực hiếm, vì vậy, đồ thờ bằng đồng catut được xem là sản phẩm đồ thờ cúng độc đáo, có màu vàng ánh xanh đặc trưng, độ bền cực cao, hiếm có loại đồng nào có thể so sánh được.

Ưu điểm: màu sắc tươi sáng, bền, lì, độ bền cao

Nhược điểm: màu sắc sẽ có dấu hiệu xuống màu sau thời gian sử dụng khoảng 20 đến 30 năm. Sản phẩm có thể dễ dàng khắc phục về màu sắc như ban đầu bằng phương pháp đánh sáng đơn giản tại nhà.

 

Mẫu mã sản phẩm

Đỉnh chạm rồng nổi

Đỉnh vuông tai triện chạm nổi

Đỉnh vuông tai triện trơn

Đỉnh vuông tai triện ám hoa văn

Đỉnh vuông tai mây chạm nổi hoa văn

Đỉnh vuông tai mây chạm ám hoa văn

Đỉnh bát giác

Màu sắc sản phẩm

Màu vàng ánh xanh nguyên bản

Kích thước sản phẩm

Các mẫu sản phẩm đều có đầy đủ các kích thước: 50cm, 60cm, 70cm,...

 

Đồ thờ bằng đồng khảm tam khí - Đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

Đây là dòng sản phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp, được chế tác và hoàn thiện bằng công nghệ đúc thủ công từ nguyên liệu đồng nồi hè (là loại đồng quý hiếm từ xoong, nồi, dụng cụ bằng đồng của các cụ ngày xưa, vì thế rất hiếm). Đây là dòng sản phẩm được hoàn thiện bởi các nghệ nhân giàu kinh nghiệm, khéo léo, tỉ mỉ, có tính thẩm mỹ cao, sang trọng, đẳng cấp và độ bền gần như trường tồn cùng thời gian.

Bề mặt của sản phẩm được chạm khảm hoa văn bởi các kim loại quý hiếm: vàng 9999, bạc, đồng đỏ, đồng xanh, đồng vàng. Màu nền được tạo nên bởi hóa chất chuyên dụng tạo kết tủa màu nâu đen đem đến sự nổi bật của các kim loại khảm, đồng thời cũng tăng sự sang trọng, đẳng cấp cho sản phẩm.

Ưu điểm: là sản phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp, hoa văn tinh xảo, sắc nét, độ bền cao.

Nhược điểm: giá thành cao

Mẫu mã sản phẩm

Đỉnh rồng phượng

Đỉnh song long chầu nguyệt

Đỉnh hoa văn nổi

Đỉnh hoa văn chạm

Đỉnh vuông tai mây

Đỉnh vuông tai triện

màu sắc sản phẩm

Màu mắt cua, màu ốc bươu

Kích thước sản phẩm

45cm, 50cm, 60cm, 70cm

 

Đồ thờ bằng đồng mạ vàng 24k - Đồ thờ bằng đồng dát vàng 9999

Đây cũng là dòng sản phẩm thuộc phân khúc đồ thờ bằng đồng cao cấp, được chế tác và hoàn thiện bằng phương pháp thủ công, hoàn thiện bằng cách phủ lên bề mặt lớp vàng 9999 (bằng phương pháp dát vàng quỳ thủ công) hoặc vàng 24k (bằng phương pháp điện phân). Với các sản phẩm mạ vàng 24k hay dát vàng 9999 thì có độ bền rất cao bởi kim loại vàng không bị oxi hóa bởi môi trường ngoài, màu sắc sản phẩm cũng không thay đổi theo thời gian.

Ưu điểm: là dòng sản phẩm đồ thờ bằng đồng cao cấp, hoa văn sắc nét, tinh xảo, có độ bền cao.

Nhược điểm: giá thành cao

Mẫu mã sản phẩm

Tất cả các sản phẩm đều có thể dát vàng 9999 và mạ vàng 24k

Màu sắc sản phẩm

Mạ vàng 24k: màu vàng bóng

Dát vàng 9999: màu vàng có độ lỳ, không bóng

Kích thước sản phẩm

40cm, 50cm, 60cm, 70cm

 

Mời gia chủ xem thêm kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng!

Báo giá đồ thờ cúng - cập nhật mới nhất trên thị trường hiện nay

Hiện nay, giá bán bộ đồ thờ cúng bằng đồng sẽ có nhiều mức giá khác nhau, phụ thuộc vào kích thước, chất liệu, hình thức chế tác hoàn thiện. 

Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá bộ đồ thờ bằng đồng dưới đây của đồ đồng Thiên Phúc:

Tên sản phẩm

Kích thước sản phẩm

Giá thành

Ghi chú

Bộ đồ thờ bằng đồng sản xuất công nghiệp

40cm, 45cm, 50cm, 60cm, 65cm,70cm

10,5tr - 25,5tr đồng

Có 3 màu: Vàng bóng, Vàng đậm, 2 màu

(Hoa văn Rồng/hoa sòi/dơi)

Bộ đồ thờ bằng đồng vàng thau 

45cm, 50cm, 60cm, 65cm, 70cm

15,5tr - 32tr đồng

Màu nguyên bản - Hun giả cổ

(Hoa văn Sòi)

Bộ đồ thờ bằng đồng đỏ

45cm, 50cm, 60cm, 70cm

18tr - 70,5tr đồng

Màu nguyên bản -  Khảm bạc - Phớt nỉ

(Hoa văn Rồng/hoa sòi/dơi)

Bộ đồ thờ bằng đồng catut

50cm, 60cm, 65cm,70cm

35tr - 78,5tr đồng

(Hoa văn Rồng nổi /bát giác/ đỉnh vuông)

Bộ đồ thờ bằng đồng mạ vàng 24k/ dát vàng 9999

40cm, 50cm, 60cm, 65cm,70cm

50tr - 80tr đồng

(Hoa văn Rồng/hoa sòi/dơi)

Bộ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí

45cm, 50cm, 55cm, 60cm, 65cm, 70cm

24,5tr - 85tr đồng

(Đỉnh 1 chữ vàng)

Bộ đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

45cm, 50cm, 55cm, 60cm, 65cm, 70cm

32tr - 155tr đồng

(ĐỈnh 1 chữ/ 5 chữ vàng)

 

Địa chỉ bán đồ đồng thờ cúng

Đồ đồng Thiên Phúc là cơ sở sản xuất và phân phối đồ thờ bằng đồng uy tín, chất lượng số 1 trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm đồ thờ bằng đồng đa dạng về mẫu mã, kích thước, được chế tác thủ công hoàn toàn bởi những người nghệ nhân giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề tại làng nghề truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định.

Đồ thờ bằng đồng được chế tác từ nguồn nguyên liệu đồng thanh khiết, không chứa tạp chất, được chọn lọc kỹ lượng, quy trình chế tác thực hiện tỉ mỉ, chi tiết vì vậy, thành phẩm luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như chất lượng hoàn hảo. Sản phẩm khi hoàn thiện trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt trước khi gửi tới tay khách hàng. Vì thế, quý khách hàng có thể an tâm hoàn toàn về sản phẩm đồ thờ cúng của chúng tôi.

Sản phẩm đồ thờ bằng đồng được chế tác và sản xuất trực tiếp tại xưởng, vì vậy giá thành luôn được duy trì ở mức độ ổn định trên thị trường.

Bên cạnh đó, đồ đồng Thiên Phúc còn nhận chế tác các sản phẩm đồ thờ bằng đồng theo kích thước và mẫu mã yêu cầu của khách hàng.  

Hướng dẫn mua bộ đồ thờ cúng bằng đồng

Để mua bộ đồ thờ cúng bằng đồng, quý khách hàng có thể tới trực tiếp các showroom của đồ đồng Thiên Phúc hoặc đặt hàng online thông qua các bước chi tiết sau đây:

Bước 1: quý khách hàng tham khảo mẫu đồ thờ bằng đồng trên website hoặc gọi trực tiếp tới số hotline để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

Bước 2: Chọn mẫu, báo giá và thời gian giao hàng

Bước 3: Đặt cọc và xác nhận cọc qua ngân hàng

Bước 4: Nhận hàng, kiểm hàng và thanh toán phần còn lại của đơn hàng.

Lưu ý khi mua đồ thờ cúng bằng đồng tại đồ đồng Thiên Phúc

Sau khi nhận hàng, khách hàng kiểm tra kỹ lưỡng hàng hóa, nếu có sai lệch hay vấn đề phát sinh thì cần thông báo ngay cho chúng tôi để được xử lý nhanh nhất.

Đối với khách hàng tại Hà Nội, Nam Định, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được miễn phí vận chuyển.

Đối với khách hàng ở khu vực ngoại thành hay các tỉnh khác thì tiền hàng sẽ được hỗ trợ chi phí vận chuyển.

Trước khi thanh toán, nếu khách hàng kiểm tra không đúng theo yêu cầu hoặc lỗi sản phẩm, quý khách hàng có thể hủy đơn hàng và không cần thanh toán bất kỳ khoản phí nào.

Chính sách bảo hành tại đồ đồng Thiên Phúc

Đối với các dòng sản phẩm đồ thờ cúng của đồ thờ Thiên Phúc có chế độ bảo hành như sau:

Bảo hành 5 năm đối với những sản phẩm thuộc phân khúc đồ thờ cúng giá rẻ

Bảo hành 10-15 năm đối với những sản phẩm thuộc phân khúc đồ thờ cúng cao cấp

Bảo hành trọn đời đối với các sản phẩm mạ vàng hoặc dát vàng

Thêm vào giỏ hàng thành công
Showroom1
Showroom1

663 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Số điện thoại: 0947.90.6666
Email: royal.thienphuc@gmail.com

Showroom 2
Showroom 2

Số 9 B1 Nguyễn Cảnh Dị, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Số điện thoại: 0947.90.6666
Email: royal.thienphuc@gmail.com

Showroom 3
Showroom 3

121B Nguyễn Văn Trỗi , P12 , Quận Phú Nhuận - TP.HCM​
Số điện thoại: 0947.90.6666
Email: royal.thienphuc@gmail.com

Tượng Danh Nhân Tượng Chân Dung Đồ Thờ Tượng Phật Tượng Linh Vật Mạ Vàng Dát Vàng Tượng Chúa
Đăng ký nhận tin
Kết nối với chúng tôi
Royal Thiên Phúc
  • Cơ sở 1: 663 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội​
  • Cơ sở 2: Số 9 B1 Nguyễn Cảnh Dị, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội​
  • Cơ sở 3: 121B Nguyễn Văn Trỗi , P12 , Quận Phú Nhuận - TP.HCM​
  • Xưởng sản xuất: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định​
  • Hotline: 0947.90.6666
  • Email: royal.thienphuc@gmail.com
Để lại số điện thoại để được ưu đãi 30%
Bản đồ
Zalo Chat