Tượng Phật Thích Ca Bằng Đồng

Khoảng giá
Chất liệu
Kích thước

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng không còn quá xa lạ bởi tượng Phật thường xuất hiện ở những ngôi chùa. Phật Thích Ca là một người có thật và trải qua rất nhiều gian khổ để được trở thành Phật để giúp phổ độ chúng sanh. Bởi vậy, ngày nay càng nhiều người thỉnh tượng Phật Thích Ca về thờ tại gia.

Ý nghĩa tượng Phật Thích Ca bằng đồng chuẩn 

Phật Thích Ca xuất thân chính là một hoàng tử cao quý của một quốc gia. Người đã sẵn sàng từ bỏ những xa hoa và phù phiếm để đi tìm kiếm một con đường giải thoát cho chúng sanh. Khi thờ tượng Thích Ca Mâu Ni sẽ giúp cho chúng ta cảm nhận được sự hiện hữu của Phật và sự bình yên của Người mang tới cho chúng sinh trong cõi Diêm Bồ Đề. Xem thêm về sự tích cuộc đời Phật Thích Ca.

Hình tượng Phật Thích Ca đẹp nhất chính là ngồi trên đài sen chính là biểu hiện cho sự thanh tịnh và giải thoát. Chúng sinh khi nhìn vào đều muốn gạt bỏ những ưu sầu và phiền muộn của chốn nhân gian.

Đôi mắt tượng Thích Ca thường khép hờ nhìn xuống dưới và cũng thể hiện được sự quan sát tinh tế của Đức Phật. Người luôn ở trên cao và nhìn xuống, giúp hóa giải những lầm than và cơ cực cho chúng sanh, hướng con người đến với những điều thiện, hồi hướng tới những điều tốt đẹp. 

Ý nghĩa quan trọng nhất khi thờ Phật chính là thể hiện sự tôn kính và ngưỡng mộ. Phật Thích Ca chính là một người thầy bởi vậy tượng Phật chính là biểu thị cho sự tôn trọng một người dẫn dắt chúng ta và hướng tới những điều đúng đắn và điều thiện trong cuộc sống bộn bề. 

Việc thờ tượng Phật Thích Ca chính là biểu hiện của sự giác ngộ của gia chủ và mong muốn được thành tâm hướng thiện, giúp thoát khỏi cõi tham - sân - si ở đời. 

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng 

Cách thỉnh tượng Phật Thích Ca tại gia

Thỉnh tượng Phật về nhà thờ cúng không phải là một việc làm ngẫu hứng hay tùy tiện mà tất cả xuất phát từ lòng chân thành và sự kính trọng. Bởi vậy, cách thỉnh tượng Phật Thích Ca về nhà cũng luôn phải chú trọng tới từng chi tiết nhỏ, không để làm mất đi sự thành kính đối với Phật. 

Sau khi thỉnh tượng Phật Thích Ca, gia chủ nên mời sư thầy làm phép, tụng kinh và làm lễ khai quang điểm nhãn tại chùa cho tượng Phật Thích Ca. Gia chủ cũng nên chọn ngày đẹp để làm lễ an vị, thỉnh tượng Phật Thích Ca về nhà đặt lên bàn thờ, sau đó mời thầy về cúng và gia chủ nên ăn chay trong ngày đó. Bàn thờ Phật gia chủ phải đặt tại nơi cao và trang nghiêm, yên tĩnh nhất trong nhà để tiện việc tụng niệm. Trên bàn thờ Phật gia chủ cần chuẩn bị những sản phẩm đồ thờ cúng như bát hương, lọ hoa, chén nước, mâm bồng,...

Hướng dẫn nhận diện tượng Phật Thích Ca 

Về hình dáng

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni thường có 2 kiểu tóc chính là tóc búi và tóc xoắn ốc. Mắt của Ngài chỉ mở ¾ và thường ngồi trên đài sen. Bộ trang phục thông thường chính là chiếc áo cà sa hoặc áo choàng qua cổ có màu sắc vàng hoặc màu nâu. 

Tượng có 3 hình dáng phổ biến hiện nay chính là tượng Phật Thích Ca nằm và tượng Thích Ca ngồi và tượng Phật đản sinh. 

Về tư thế tay

Phật Thích Ca thường xếp tay đặt ngay ngắn trên đùi. Thông thường sẽ là hình ảnh tay đang ấn thiền hoặc ấn Chuyển Pháp Luân và không bao giờ duỗi 1 cánh tay.

Về các vị Phật đi cùng 

Khi thờ tự Phật Thích Ca thì thường sẽ có 2 tôn giả đi cùng sẽ là tôn giả A Nan Đà và Ca Diếp. Bên cạnh đó, Tôn giả A Nan Đà sẽ ở bên tay trái Đức Phật, Ca Diếp sẽ ở bên tay phải Đức Phật.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni thường được chế tác bằng đồng để thờ cúng. Trong những không gian thờ cúng và đặt giữa chánh điện thường thờ một tượng đồng Phật Thích Ca Mâu Ni. 

Xem thêm:

Quy trình đúc tượng Phật Thích Ca bằng đồng chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

Nguyên liệu chính là đồng và đồng sử dụng ở đây là đồng nguyên chất và được chọn lựa kỹ lưỡng. Một số nhà xưởng thường sử dụng thêm những chất hợp kim khác như thiếc, kẽm, niken để làm tăng thêm độ bền cho bức tượng. 

Bước 2: Tạo mẫu 

Công đoạn tạo mẫu chính là một bước quan trọng và cũng chính là quyết định chất lượng về mẫu mã của sản phẩm. Người thợ sẽ sử dụng những khuôn mẫu tượng Phật Thích Ca để đổi chứng trong quá trình tạo mẫu cho bức tượng chuẩn nhất. 

Bước 3: Tạo khuôn 

Nguyên liệu người thợ chuẩn bị chính là chấu, đất và bột chịu được nhiệt. Đầu tiên sẽ là bước nặn khuôn và nung sản phẩm ở nhiệt độ 500 - 700 độ C. Sau đó, khuôn sẽ được phơi khô trong vòng 10 - 25 ngày. Tiếp tục quét sơn chịu nhiệt và nung ở nhiệt độ 500 độ C. 

Đây cũng có thể nói là công đoạn khó và đồi hỏi người nghệ nhân có tay nghề cao và sự tỉ mỉ trong từng chi tiết. 

Bước 4: Nấu chảy đồng

Với nhiệt độ 1200 độ C, đồng nguyên chất sẽ nóng chảy tạo thành dạng lỏng và sau đó cho thêm hợp kim cần thiết nóng chảy ở nhiệt độ 1250 độ C. Hỗn hợp đều phải có độ lỏng sau khi nóng chảy giống nhau. Thời gian thông thường để hoàn thành bước nấu chảy đồng tầm khoảng 10 tiếng. 

Bước 5: Rót đồng vào khuôn 

Hỗn hợp đồng được nung chảy ở trên được rót vào khuôn sẽ duy trì nung. Quy trình này đòi hỏi người thợ cần phải rót thật cẩn thận và đều tay, tỉ mỉ. Bởi vậy, bước này nên để những người nghệ nhân có kinh nghiệm dày dặn và tỉ mỉ trong công đoạn này. 

Bước 6: Gỡ khuôn 

Sau khi khuôn đúc tượng nguội thì sẽ tiến hành tháo khuôn và sau đó sẽ mài dũa sản phẩm, chính sửa lại những tiểu tiết để tạo nên sản phẩm chất lượng cao. 

Bước 7: Hoàn thiện sản phẩm 

Đối với một số khách hàng thường sẽ có những yêu cầu nhất định về việc chạm khắc bức tượng đồng. Vì vậy, bước cuối cùng này sẽ tiến hành hoàn thiện sản phẩm theo đúng yêu cầu của khách hàng. Sau khi hoàn thiện và kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm sẽ tiến hành bàn giao theo đúng hợp đồng. 

Kích thước và hình dáng tượng Phật Thích Ca

Kích thước của tượng Phật có liên quan trực tiếp đến giá thành của sản phẩm, kích cỡ càng lớn thì giá thành sẽ càng cao. Tuy nhiên, trước khi mua tượng Phật Thích Ca gia chủ có thể tham khảo qua một số kích thước phổ biến dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp: 

 • Tượng Phật Thích Ca đứng: có các kích thước dao động khoảng từ 15cm, 18cm, 25cm, 32cm, 38cm, 45cm, 52cm, 68cm, 1m2,…
 • Tượng Phật Thích Ca ngồi: các kích thước dao động từ 25cm, 35cm, 48cm, 56cm, 68cm, 1m2,...
 • Tượng Phật Thích Ca nằm: có các kích thước dao động từ 15cm, 27cm, 42cm, 68cm,..

Sản phẩm có rất nhiều mẫu tượng đặc sắc như tượng phật thích ca mini, tượng phật thích ca nhỏ, tượng phật thích ca để bàn được nhiều gia chủ sử dụng tại gia với mục đích thờ tự hoặc trang trí phong thủy. 

Tượng đồng Phật Thích Ca sang trọng

Chất liệu tượng Phật Thích Ca

Những bức tượng Phật được dùng phổ biến những chất liệu sau tạo nên sự bắt mắt, sinh động và uy nghiêm của sản phẩm: 

 • Tượng Phật Thích Ca đồng vàng
 • Tượng Phật Thích Ca đồng đỏ
 • Tượng Phật Thích Ca mạ vàng
 • Tượng Phật Thích Ca dát vàng 

Báo giá tượng Phật Thích Ca bằng đồng

Giá thành của tượng được chia thành 2 phân khúc giá tùy thuộc vào kích thước lớn, nhỏ. 

 • Tượng Phật Thích Ca cỡ nhỏ có giá thành dao động khoảng từ 4,2 triệu - 17 triệu/ pho tượng.
 • Đối với những sản phẩm dát vàng thì sẽ có mức giá dao động khoảng từ 18 triệu - 35 triệu/ pho tượng 
 • Đối với tượng Phật Thích Ca cỡ lớn thì có giá thành dao động khoảng từ 330.000 - 400.000VNĐ/ kg 

Như vậy, mức giá sẽ phụ thuộc vào quá trình đúc tại xưởng hay tới tận nơi và đúc tại chân của công trình.

Vì sao nên mua tượng Phật Thích Ca bằng đồng tại dodongthienphuc.com ?

Đồ đồng Thiên Phúc là một trong những đơn vị chế tác và sản xuất những sản phẩm tượng đồng uy tín, chất lượng hiện nay trên thị trường đồ đồng. Với ưu thế sinh ra và phát triển tại làng nghề Ý Yên - Nam Định, cùng với đội ngũ nghệ nhân có trên 20 năm kinh nghiệm, nhiệt huyết, những sản phẩm được người nghệ nhân chế tác ra luôn đảm bảo được những yếu tố: kỹ thuật, thẩm mỹ và chất lượng, tinh xảo.

Những sản phẩm tượng Phật Thích Ca được chế tác thủ công hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu tuyển chọn kỹ lưỡng, được người nghệ nhân và thợ đúc tỉ mỉ, cẩn thận, khéo léo trong từng khâu sản xuất và được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường, tới tay khách hàng..

Sản phẩm được chế tác tại xưởng và phân phối không qua trung gian nên giá thành luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó, chế độ bảo hành luôn đảm bảo uy tín giúp quý khách hàng có thể an tâm khi mua hàng.

Đồ đồng Thiên Phúc chính là đơn vị đặt hàng tin cậy của nhiều đình và chùa trên toàn quốc, nhiều tổ chức cá nhân cũng đã đặt hàng cung tiến theo yêu cầu.

Hướng dẫn mua tượng Phật Thích Ca bằng đồng - Chính sách bảo hành 

Cách thức mua hàng

Để mua tượng Phật Thích Ca bằng đồng tại Đồ đồng Thiên Phúc, gia chủ có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Đồ đồng Thiên Phúc để tìm kiếm sản phẩm mà gia chủ muốn mua.

Bước 2: Chọn sản phẩm tượng Phật Thích Ca bằng đồng và xem chi tiết sản phẩm để biết thông tin về kích thước, chất liệu, giá cả và các thông tin khác.

Bước 3: Nếu gia chủ quan tâm đến sản phẩm và muốn mua, hãy liên hệ với Đồ đồng Thiên Phúc qua số điện thoại hoặc Email để đặt hàng.

Bước 4: Sau khi xác nhận đơn hàng và chi phí vận chuyển, gia chủ có thể thanh toán cho Đồ đồng Thiên Phúc bằng các phương thức thanh toán được chấp nhận như chuyển khoản, thanh toán bằng thẻ, thanh toán khi nhận hàng,...

Bước 5: Sau khi thanh toán, Đồ đồng Thiên Phúc sẽ gửi sản phẩm tượng Phật Thích Ca bằng đồng đến địa chỉ của gia chủ.

Lưu ý: gia chủ cần cẩn thận kiểm tra thông tin sản phẩm và đơn hàng trước khi xác nhận mua hàng, cũng như đảm bảo thanh toán đủ tiền cho sản phẩm và phí vận chuyển.

Chính sách bảo hành sản phẩm 

 • Bảo hành 5 năm: Đối với những sản phẩm thuộc dòng phân khúc giá rẻ. 
 • Bảo hành 10 -15 năm: Đối với những dòng phân khúc sản phẩm cao cấp 
 • Bảo hành trọn đời: Đối với những dòng sản phẩm mạ vàng, dát vàng 9999.
Thêm vào giỏ hàng thành công
Đăng ký nhận tin
Kết nối với chúng tôi
Royal Thiên Phúc
 • Cơ sở 1: 663 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội​
 • Cơ sở 2: Số 9 B1 Nguyễn Cảnh Dị, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội​
 • Cơ sở 3: 121B Nguyễn Văn Trỗi , P12 , Quận Phú Nhuận - TP.HCM​
 • Xưởng sản xuất: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định​
 • Hotline: 0947.90.6666
 • Email: royal.thienphuc@gmail.com
Để lại số điện thoại để được ưu đãi 30%
Bản đồ
Zalo Chat